Giúp mình giải bài tập này với

N

ngo_le_thanh_phong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy và các bạn giúp em giải bài tập này với

Hỗn hợp A gồm H2 và 1 olephin ở 81,9 độ C và 1 atm có tỉ về số mol là 1: 1. Cho hỗn hợp A ống đựng Ni nung nóng thu được hỗn hợp B có tỉ khối với H2 là 23,2; hiệu suất phản ứng là b %. Tìm CTPT olephin và giá trị của b?
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

Mtb1 = 1 + 7n
Mtb2 = 46,3
-> M1/M2 = n2/n1 = (1+7n)/46,3
Hiệu suất H = (n1-n2)/0,5n1 ( tính theo số mol H2 )

H = (45,3 -7n)/(0,5+3,5n) -> ( 45,3 - 7n ) > 0 -> n nhận giá trị 4 , 5 ,6

dựa đáp án mà chọn ...tự tính hiệu suất
nếu nó nói olefin ở thể khí thì là n = 4 nhé !
 
Top Bottom