Giúp mình giải bài tập hoá học trong đề cương ôn tập

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duynhan1

các bạn hãy giúp mình câu hoá trong đề ôn thi học kì nha
cho 3,36l khí SO2 tác dụng với nước vôi trong dư, tính khối lượng muối thu được sau phản ứng

Nước vôi dư => Muối tạo thành [TEX]CaSO3[/TEX]
Bảo toàn S => [TEX]m_{muoi} = \frac{3,36}{22,4} * (40+32+48) = 18(g) [/TEX]
 
N

nancy_lucky14

SO2+Ca(OH)2\RightarrowCaSO3+H2O
nSO2=3.36:22.4=0.15(mol)
\RightarrownCaSO3=0.15(mo;)
\RightarrowmCaSO3=0.15*(40+32+16) *3=18(g)
:)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom