giup minh giai bai tap e nhe

N

nhaqueditimtrithuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 21: Trộn 0,81 gam bột nhôm với bột Fe2O3 và CuO rồi đốt nóng để tiến hành phản ứng nhiệt nhôm thu được hỗn hợp A. Hoà tan hoàn toàn A trong dung dịch HNO3 đun nóng thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất) ở đktc. Giá trị của V là A. 0,224 lít. B. 0,672 lít. C. 2,24 lít. D. 6,72 lít
 
S

satashi0123

Fe2O3 và CuO chỉ là chất trung gian vận chuyển e. Ta chỉ cần quan tâm đến chất nhường(ở đây là Al) và chất nhận e(ở đây là N+5)
nAl=0,81/27=0,03(mol)
Al -> Al(+3) + 3e
0,03--------->0,09
N(+5) +3e -> N+2
-------0,09-->0,03
=> V(NO)= 0,03.22,4= 0,672(lít) -> Chọn B
 
Top Bottom