giup minh giai bai tap e nhe

N

nhaqueditimtrithuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19: Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch HNO3 xM, đun nóng thu được dung dịch A; 14,336 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm NO2 và NO có tỉ khối hơi với hiđro là 19. Giá trị của m và x lần lượt là A. 28,16 và 3,2 B. 14,8 và 3,2 C. 14,8 và 1,6. D. 28,16 và 1,6:rolleyes::confused:
 
M

minh_minh1996

Dùng pp đường chéo --> n NO2= NO= 0,32 mol
$N+5 + 3e --> N+2$
$N+5 + 1e --> N+4$


$FeS2 + 8H2O -> Fe3+ + 2SO42- + 16H+ + 15e$
$Fe3O4 +8H+ -> 3Fe3+ + 4H2O + 1e$
$Gọi x là mol FeS2 --> 16x = 1,28 mol$
$--> m = 28,16g$
$nHNO3 = nNO3-/ muối + nkhí = 0,96 + 0,64 = 1,6 mol --> x = 3,2 chọn A$
...........................................................................................................
 
Top Bottom