Hóa 11 Tính giá trị m

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hổN hợp x gồm Al và Zn có số MOL 0,25 MOl tác dụng với HNO3 dư thu đuoc 1,12l (đkc) hổn hợp hai khí N2O và N2 có tỉ khối hơi đối với H2 = 18,8 và dd Y choY tác dụng với NaOH dư thu được 0,448l NH3 (đkc) giá trị m là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho m gam hổN hợp x gồm Al và Zn có số MOL 0,25 MOl tác dụng với HNO3 dư thu đuoc 1,12l (đkc) hổn hợp hai khí N2O và N2 có tỉ khối hơi đối với H2 = 18,8 và dd Y choY tác dụng với NaOH dư thu được 0,448l NH3 (đkc) giá trị m là

Khí N2 x mol, N2O y mol => x + y = 0,05
m khí = 28x + 44y = 2*18,8*0,05 = 1,88
=> x = 0,02 và y = 0,03
Mol NH3 = mol NH4NO3 = z = 0,02
Gọi a, b là mol Al, Zn => a + b = 0,25
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 10x + 8y + 8z = 0,6 => a = 0,1 và b = 0,15
=> m = 27a + 65b = 12,45
 

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn
cho m gam hổN hợp x gồm Al và Zn có số MOL 0,25 MOl tác dụng với HNO3 dư thu đuoc 1,12l (đkc) hổn hợp hai khí N2O và N2 có tỉ khối hơi đối với H2 = 18,8 và dd Y choY tác dụng với NaOH dư thu được 0,448l NH3 (đkc) giá trị m là
Khí N2 x mol, N2O y mol => x + y = 0,05
m khí = 28x + 44y = 2*18,8*0,05 = 1,88
=> x = 0,02 và y = 0,03
Mol NH3 = mol NH4NO3 = z = 0,02
Gọi a, b là mol Al, Zn => a + b = 0,25
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 10x + 8y + 8z = 0,6 => a = 0,1 và b = 0,15
=> m = 27a + 65b = 12,45
Sao suy ra đc a=0,1 và b= 0,15 vậy
 
Top Bottom