giúp minh giải bài này zoi!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
B

baby_xuongrong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

40(g)hỗn hợp muối CaCO3, ZnS, NaCl khi tác dụng với axit HCl giải phóng 6,72(L)khí ở ĐKTC. sản phẩm khí này khi tác dụng với dư khí SO2 tạo nên 9.6(g) kết tủa. xác định klg hỗn hợp muối trên . trưa nay mình phải nộp rùi.
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

tớ có cách này thử xem:n hỗn hợp khí=0,3 mol, ns=9,6:32=0,3
zns+hcl=zncl2+h2s
0,2 0,2
caco3+hcl=cacl2+c02+h20
0,1 0,1
nacl không tác dụng
2h2s+ so2=3s+2H20
0,2 0,3
c02 không phản ứng với so2
từ trên ta tính được:
n h2s=0,2 suy ra nco2=o,1
suy ra mzns=0,2.97=19,4
mcac03=0,1.100=10g
vậy mnacl=40-10-19,4=10,6g
xong
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom