Giúp mình giải bài này với !!!!!!

3

37m32119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài này với

Trong bình kín chứa 0,5 mol CO và a gam Fe3O4. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn
toàn thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO lúc ban đầu là 1,457. Giá trị của a là:
A. 16,8 gam. B. 21,5 gam. C. 22,8 gam . D. 23,2 gam.
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Trong bình kín chứa 0,5 mol CO và a gam Fe3O4. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn
toàn thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO lúc ban đầu là 1,457. Giá trị của a là:
A. 16,8 gam. B. 21,5 gam. C. 22,8 gam . D. 23,2 gam.

$4CO + Fe_3O_4 -->3Fe + 4CO_2$
4x<-------x--------------------->4x
MS=40,796
=>28.(0,5-4x)+44.4x = (0,5-4x+4x).40,796=>x=0,1=>a=23,2
 
Top Bottom