giúp mình giải bài này với!

L

laanhkhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định, đầu kia gắn vói vật nhỏ m1 tại vị trí mà lò xo bị nén 8 cm.Đặt vật nhỏ m2=m1 trên mặt phẳng nằm ngang với m1. Buông nhẹ để 2 vật bắt đầu chuyển động theo phương ngang của trục lò xo. Bỏ qua mọi lực ma sát , ở thời điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa 2 vật m1 và m2 bằng
A 3,2cm B 5,7cm C 2,3 cm D 4,6cm
 
N

ngungutruong

một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định, đầu kia gắn vói vật nhỏ m1 tại vị trí mà lò xo bị nén 8 cm.Đặt vật nhỏ m2=m1 trên mặt phẳng nằm ngang với m1. Buông nhẹ để 2 vật bắt đầu chuyển động theo phương ngang của trục lò xo. Bỏ qua mọi lực ma sát , ở thời điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa 2 vật m1 và m2 bằng
A 3,2cm B 5,7cm C 2,3 cm D 4,6cm


cái này có công thức như sau


[TEX]\frac{A}{\sqrt[]{2}}(\frac{\pi}{2} - 1)[/TEX]


chứng minh tương tự như bài 2 tại đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom