Giúp mình giải bài này với !!!

H

hongthiet_16031994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cách bạn xem và giải giúp mình bài này với

Hòa tan 26.8 gam hỗn hợp hai axit cacboxylic no, đơn chức, mach hơ vào nước thu được dung dịch X. Chia X thành hai phần bằng nhau
Phần 1: cho tác dụng với dung dich Agno3/nh3 thu được 21.6g Ag
để hòa tan phần hai cần 200ml naoh 1M
Tìm công tức thức của hai axit đó ?





Bạn nào cần trao đổi với mình thì addnick mình hí: hongthiet_1994
 
K

kitty286

Vì phần 1 td vs AgNO3/NH3 nên hỗn hợp axit phải có HCOOH
HCOOH\Rightarrow4Ag
n Ag= 0,2 \Rightarrow nHCOOH= 0,05
\Rightarrow nCxH2x+1COOH = 0,15
Do đó: 46.0,05+ (14n+46).0,15=13,4
\Leftrightarrowx=2
Vậy 2 axit là HCOOH và C2H5COOH
 
P

phamvanvang92

Vì phần 1 td vs AgNO3/NH3 nên hỗn hợp axit phải có HCOOH
HCOOH\Rightarrow4Ag
n Ag= 0,2 \Rightarrow nHCOOH= 0,05
\Rightarrow nCxH2x+1COOH = 0,15
Do đó: 46.0,05+ (14n+46).0,15=13,4
\Leftrightarrowx=2
Vậy 2 axit là HCOOH và C2H5COOH

theo mình bạn làm không đúng.
HCOOH tác dụng với phức bạc chỉ tạo 2Ag. nên số mol HCOOH trong cả hh là 0,2 mol. ta tính được số mol ax còn lại là 0.2. khối lượng biết rồi. ta tính được M = 88.
nên 2 ax đó là HCOOH và C3H7COOH.
 
T

thanhgenin

[TEX]HCOOH [/TEX]tác dụng với[TEX] AgNO_3 [/TEX][TEX]/[/TEX][TEX] NH_3 [/TEX]chỉ tạo ra [TEX]2 Ag[/TEX] thôi.

\Rightarrow [TEX]HCOOH[/TEX]và [TEX] C_3H[/I][/COLOR]_7COOH[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom