giúp mình giải bài này với mọi người

N

nobeltheki21

trả lời

số mol [TEX]SO_2 = SỐ MOL H_2 O[/TEX]
A + [TEX]O_2----> SO_2 + H_2 O[/TEX]= > A( H. S , O) nếu A: H2SO4 TỪ khối lg tìm số mol=> (ktm đk) A. CHỈ có thể là H2S
 
C

conlokmaudakam96

Đốt cháy hoàn toàn 13,6g hợp chất A thu được 25,6g SO2 và 7,2g H2O. Xác định CTHH của A

trong hổn hợp luôn có H và S và có thể có Oxi
mol H = 2 mol H2O = 0,8 mol => mH = 0,8g
mol S = mol SO2 = 0,4 mol => mS = 12,8g
ta có mS + mH = m hợp chất
=> hợp chất A có 2 nguyên tố là S và H
ta có mol H : mol S = 2:1 => CT H2S
 
W

whitetigerbaekho

Giải bài kiểu mới ~~~~~~~~~~~~~~~~~
rrokyi
 
C

conlokmaudakam96

cách tôi sai chổ nào à, cách này ko mới bạn whitetigerbaekho à, nếu bạn có cách nào hay hơn thì cứ nêu ra :(
 
W

whitetigerbaekho

Ccahs bạn có sai chỗ nào đấu
Xin hỏi tôi có xúc phạm gì bạn ko ạ
 
W

windyheart99

Ta có: A + ${O}_{2}$ [TEX] \rightarrow \[/TEX] ${SO}_{2}$ + ${H}_{2}$${O}$
TA THẤY trong A chắc chắn có S và H vào có thể có O
${n}_{{H}_{2}{O}}$=o,4(mol)\Rightarrow ${n}_{H}=0,8(mol)
${n}_{{SO}_{2}}$=0,4(mol)\Rightarrow ${n}_{S}=0,4(mol)
\Rightarrow ${m}_{H}$+${m}_{S}$=0,8.1+0,4.32=13,6=${m}_{A}$

\Rightarrow Trong A chỉ có H và S

Ta có: ${n}_{H}$:${n}_{S}$=2:1

\Rightarrow A:${H}_{2}$${S}$
 
Top Bottom