giúp mình giải bài này với::::::ĐĐĐĐĐ

B

boomboom25295

n H2SO4=0.1 mol
gọi công thức chung của 2 AMIN là [TEX]\overline{R}[/TEX]NH_2
ptpu
2[TEX]\overline{R}[/TEX]NH_2 +H2SO4\Rightarrow ( [TEX]\overline{R}[/TEX]NH_3)_2SO4
\Rightarrow n [TEX]\overline{R}[/TEX]NH_2=2 nH2SO4=0,2 mol
kl amin=kl muối -kl H2SO4=7,6 g
\Rightarrow[TEX]\overline{M}[/TEX] [TEX]\overline{R}[/TEX]NH_2.2=38
\Rightarrow[TEX]\overline{M}[/TEX] [TEX]\overline{R}[/TEX]=38-16=22
\Rightarrow CH3NH2 và C2H5NH2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom