giup minh giai bai hoa nay voi

D

dungdtq.lucngan10a1

Last edited by a moderator:
E

everlastingtb91

\Rightarrow
nhiet phan hoan toan M gam Cu(NO3)2 sau phan ung khoi luong giam 1,2 gam so voi khoi luong ban dau.Tinh khoi luong Cu(NO3)2 ban dau

Bài này đơn giản như sau
[TEX]Cu(NO_3)_2 \Rightarrow CuO + 2NO_2 + 1/2O_2[/TEX]
Khối lượng giảm có nghĩa là lượng chất ko nằm lại sau khi nhiệt phân gồm có [TEX]NO_2[/TEX] và [TEX]O_2 [/TEX].
Gọi x là số gam ban đầu mà [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] nhiệt phân \Rightarrow 46.x.2 + 16x=1,2 \Rightarrowx lẻ quá nên ko làm
 
S

suphu_of_linh

Nhiệt phân hoàn toàn m(g) Cu(NO3)2. sau phản ứng khối lượng giảm 1,2g so với khối lượng ban đầu. Tính khối lượng Cu(NO3)2 ban đầu.

Đặt [TEX]n_{Cu(NO_3)_2} = x mol[/TEX]

[TEX]2Cu(NO_3)_2 \to 2CuO + 4NO_2 + O_2[/TEX]
-----x----------------------2x-------x/2

Sau phản ứng khối lượng giảm 1,2g

[TEX]\Rightarrow m_{NO_2} + m_{O_2} = 46.2x + 32.\frac{x}{2} = 1,2g[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = 0,01 mol[/TEX]

[TEX]\to m = m_{Cu(NO_3)_2} = 0,01.188 = 1,88g[/TEX]
 
Top Bottom