giup minh giai bai giao thoa nay nhe cac ban

N

nthanhvuthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng kết hợp, cùng pha, dao động theo phương trình u =sin(100pit +pi/2)cm. Hai nguồn cách nhau 0,9m vận tốc truyền sóng 10m/s. Trên đường nối có số điểm nhiều nhất dao động với biên độ 2cm và cùng pha với nhau là:
  • 4 điểm.
  • 9 điểm.
  • 3 điểm.
5 điểm
 
T

thehung08064

trên đoạn AB ta tính được 9 điểm giao động cực đại.khoảng cách chứa 9 điểm là 8lamda/2=4lamda.mà khoảng cách 2 điểm dao động đồng pha là bằng lamda.=> số điểm nhiều nhất dao động đồng pha là 4+1=5.còn số điểm dao động đồng pha mà ít hơn là 4 điểm còn lại(4 điểm này đồng pha nhưng nó ngược pha với 5 điểm kia).trong trường hợp 5 điểm dao động đồng pha có chứa cả nguồn đó bạn (cái này mình chỉ nói thêm thôi).=>đáp án là 5 điểm
 
Top Bottom