Giúp mình giải bài 5 sgk hoá 10 cơ bản dzới!

H

huynhco32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài như sau: Hidro có nguyên tử khối là 1,008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử của đồng vị 2H (đơteri) trong 1ml nước (cho rằng trong nước chỉ có hai đồng vị 1H và 2H)? (khối lượng riêng của nước là 1g/ml)
Mình nghĩ mãi mà giải không ra, học thầy không tày học bạn, giúp mình ha! Thanks!:khi (15):
 
N

nobeltheki21

Tl

d=m/V=> mH20= 1g.
=> nH20= 1/ 18,016 mol.
Goi x là tỉ lệ phần trăm của đơtêri => [ x.2 + (100-x)]/100 =1,008.
=> x=0,8%
trog 1m0l chứa 2.6,023. 10^23 .
0,8% dvi đơtêri.
=> trog 1 g H20 co
[2.6,023.10^23 . 0,8%]/18,016= 5,35.10^22 doteri
 
Top Bottom