giúp mk giải câu 1b vs câu 3a vs
N nguyễn hoàng yến 000000000000000 Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2018 105 25 26 20 Bà Rịa - Vũng Tàu THCS minh đạm 14 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mk giải câu 1b vs câu 3a vs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mk giải câu 1b vs câu 3a vs
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 14 Tháng mười hai 2018 #2 nguyễn hoàng yến 000000000000000 said: View attachment 93641 giúp mk giải câu 1b vs câu 3a vs Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1b. [tex]\sqrt{6 + 2\sqrt{5}} = \sqrt{5 + 2.\sqrt{5}.1 + 1} = \sqrt{(\sqrt{5} + 1)^{2}} = \sqrt{5} + 1[/tex] [tex]\sqrt{9 + 4\sqrt{5}} = \sqrt{4 + 2.2\sqrt{5} + 5} = \sqrt{(2 + \sqrt{5})^{2}} = 2 + \sqrt{5}[/tex] Vậy ... = 3 + [tex]2\sqrt{5}[/tex] 3a.ĐK: x [tex]\geq[/tex] 2 ... [tex]\Leftrightarrow \sqrt{25(x - 2)} + 2\sqrt{4(x - 2)} = 27 \Leftrightarrow 5(\sqrt{x - 2}) + 4(\sqrt{x - 2}) = 27 \Leftrightarrow \sqrt{x - 2} = 3 \Leftrightarrow[/tex] x - 2 = 9 <=> x = 11 Reactions: Tiểu Linh Hàn
nguyễn hoàng yến 000000000000000 said: View attachment 93641 giúp mk giải câu 1b vs câu 3a vs Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1b. [tex]\sqrt{6 + 2\sqrt{5}} = \sqrt{5 + 2.\sqrt{5}.1 + 1} = \sqrt{(\sqrt{5} + 1)^{2}} = \sqrt{5} + 1[/tex] [tex]\sqrt{9 + 4\sqrt{5}} = \sqrt{4 + 2.2\sqrt{5} + 5} = \sqrt{(2 + \sqrt{5})^{2}} = 2 + \sqrt{5}[/tex] Vậy ... = 3 + [tex]2\sqrt{5}[/tex] 3a.ĐK: x [tex]\geq[/tex] 2 ... [tex]\Leftrightarrow \sqrt{25(x - 2)} + 2\sqrt{4(x - 2)} = 27 \Leftrightarrow 5(\sqrt{x - 2}) + 4(\sqrt{x - 2}) = 27 \Leftrightarrow \sqrt{x - 2} = 3 \Leftrightarrow[/tex] x - 2 = 9 <=> x = 11
Nguyễn Thành Trương Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười hai 2018 234 134 51 Vĩnh Long THCS Tân Thành 17 Tháng mười hai 2018 #3 Câu 1b: $\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{5}}$ $=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}+\sqrt{(2+\sqrt{5})^2}$ $=\sqrt{5}+1+2+\sqrt{5}$ $=3+2\sqrt{5}$
Câu 1b: $\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{5}}$ $=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}+\sqrt{(2+\sqrt{5})^2}$ $=\sqrt{5}+1+2+\sqrt{5}$ $=3+2\sqrt{5}$
Nguyễn Thành Trương Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười hai 2018 234 134 51 Vĩnh Long THCS Tân Thành 17 Tháng mười hai 2018 #4 Câu 3a: $\sqrt{25x-50}+2\sqrt{4x-8}=27(DKXD:x\geqslant 2)$ $\Leftrightarrow 5\sqrt{x-2}+4\sqrt{x-2}=27$ $\Leftrightarrow 9\sqrt{x-2}=27$ $\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=\frac{27}{9}$ $\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=3$ $\Leftrightarrow x-2=9$ $\Leftrightarrow x=9+2$ $\Leftrightarrow x=11(TMDK)$ Vậy $x = 11$
Câu 3a: $\sqrt{25x-50}+2\sqrt{4x-8}=27(DKXD:x\geqslant 2)$ $\Leftrightarrow 5\sqrt{x-2}+4\sqrt{x-2}=27$ $\Leftrightarrow 9\sqrt{x-2}=27$ $\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=\frac{27}{9}$ $\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=3$ $\Leftrightarrow x-2=9$ $\Leftrightarrow x=9+2$ $\Leftrightarrow x=11(TMDK)$ Vậy $x = 11$