giúp mình gấp

K

kkvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 120 ml hơi rượu etylic 960 (d nguyên chất = 0,8g/ ml) qua chất xúc tác (ZnO + Al2O3) ở 450-5000C (H = 90%) thì thu được a gam buta-1,3-đien. Hỏi a có trị bao nhiêu?
  • 60 gam
  • 54 gam
  • 48,6 gam
  • 5,4 gam
ai làm bài này giúp mình với, mình đang cần gấp, cảm ơn trước nha ^^
 
R

rockboynt

Ta có mC2H5OH = 0.8*120*0,96 = 92,16 gam = 2mol C2H5OH
Trong PT điều chế C4H6 thì tỉ lệ nC2H5OH : n C4H6 = 2:1
Theo đề H = 90% --> nC4H6 = 0,9mol = 48,6 gam
 
Top Bottom