1 vật dao động điều hòa có gia tốc tại biên có độ lớn 8 m/s2.Khoảng thời gian vật qua vị trí cân bằng 5 lần liên tiếp là 1s.biên độ dao động là?(ĐA=5cm)
- cứ cái gì mà có x lần liên tiếp thì có x-1 khoảng cách, ví dụ như 5 nút sóng thì có 4 bụng sóng, sóng nhô lên 5 lần trong 10 giây thì có 4 chu kỳ
- thật ra cái này không chặt chẽ nhưng mình làm đề thấy toàn như vậy nên công nhận là như vậy
- vậy ở đây 5 lần đi qua vị trí cân bằng thì có 4 lần quãng đường 2A (coi như ban đầu vật đang ở vị trí cân bằng) => 2T vậy T = 0.5 => [TEX]w^2[/TEX] = 160 => A = 5cm