giúp mình gấp tks nhiều hj^^

S

shinichi.ran.bp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5 gam hỗn hợp Fe và Cu (chứa 40% Fe) vào một lượng dung dịch HNO3 1M, khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được một chất rắn A, nặng 3,32 gam, dung dịch B và khí NO. Tính lượng muối tạo thành trong dung dịch B.:D:D:D
 
P

phuonga2cva

Cho 5 gam hỗn hợp Fe và Cu (chứa 40% Fe) vào một lượng dung dịch HNO3 1M, khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được một chất rắn A, nặng 3,32 gam, dung dịch B và khí NO. Tính lượng muối tạo thành trong dung dịch B.:D:D:D
ta có mFe=2g
m(rắn)pứ=1,68g\RightarrownFe=0.03mol
Fe + 2HNO3 \Rightarrow Fe(NO3)2 +2H2O(do Fe dư)
0,03 0,03
m(muối)=0.03.176=5,28g:)>-
 
0

01636516376

chú ý nhé. mFe=2g mà sau pứng mới có 5-3,32=1,68g nên chỉ có Fe phản ứng thôi và nó chỉ lên Fe2+ do kim loại dư
nFe pứng=1,68: 56=0,03mol
pứng: Fe--->Fe(NO3)2
-------0,03----0,03 mol
vậy klg muối=0,03* 180=5,4g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom