giúp mình gấp tks nhiều hj^^

S

shinichi.ran.bp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hòa tan 46 gam hỗn hợp CuCl2, FeCl3 có tỉ lệ mol 1:2 vào nước được dung dịch A. Gọi T là thời gian để điện phân vừa hết các muối trong dung dịch A ( tạo hoàn toàn thành kim loại ). Hãy tính độ tăng khối lượng ở catot khi thời gian điện phân là 3T/5.
A 8.40 B 8.64 C 9.76 D 5.46

Bài 2: điện phân dung dịch X có hòa tan 37,6 gam Cu(NO3)2 ( với điện cực trơ ) đến khi catot bắt đầu thoát khí thì ngắt dòng điện. Để yên các điện cực trong dung dịch sau phản ứng đến khi khối lượng catot không đổi thì thấy có khí NO thoát ra ( duy nhất ). Lấy catot ra cân thì khối lượng tăng thêm m gam. m=
A 12.8 B 6.4 C 3.2 D 9.6
:D:)>-:)>-:)>-
 
T

trannga1905

câu 1 nhá :)

Bài 1: hòa tan 46 gam hỗn hợp CuCl2, FeCl3 có tỉ lệ mol 1:2 vào nước được dung dịch A. Gọi T là thời gian để điện phân vừa hết các muối trong dung dịch A ( tạo hoàn toàn thành kim loại ). Hãy tính độ tăng khối lượng ở catot khi thời gian điện phân là 3T/5.
A 8.40 B 8.64 C 9.76 D 5.46



dễ dàng tính dc số mol của CuCl2:0,1 mol và mol FeCl3:0,2 mol

ở catot:thứ tự điện phân là :

Fe(3+) + 1e ------> Fe(2+)
0,2------>0,2--------0,2
Cu(2+) + 2e ------> Cu
0,1-------0,2---------0,1
Fe(2+) + 2e --------> Fe
0,2-------0,4----------0,2
T là thời gian để điện phân vừa hết các muối trong dung dịch A ( tạo hoàn toàn thành kim loại )
-------> no=I.T/F = n(Fe3+) + 2 nCu + 2 n(Fe2+)=0,2+0,2+0,4=0.8 (mol)

khi t=3T/5 --------->số mol e luc này la n1=3I.T/5 =3/5.no=0,48=n(Fe3+) + 2 nCu + 2 n(Fe2+) ---------> n(Fe2+)=0,04

vậy khối lượng ở catot=mCu+mFe=0,1.64+0,04.56=8,64
 
T

trannga1905

Bài 2: điện phân dung dịch X có hòa tan 37,6 gam Cu(NO3)2 ( với điện cực trơ ) đến khi catot bắt đầu thoát khí thì ngắt dòng điện. Để yên các điện cực trong dung dịch sau phản ứng đến khi khối lượng catot không đổi thì thấy có khí NO thoát ra ( duy nhất ). Lấy catot ra cân thì khối lượng tăng thêm m gam. m=
A 12.8 B 6.4 C 3.2 D 9.6

số mol Cu(NO3)2 =0,2
tại catot :

Cu(2+) + 2e ------>Cu

2H2O + 2e ---------> 2OH- + H2

tại anot:

2H2O -------->4e + 4H+ + O2

NO3(-) k điện phân
điện phân dung dịch X đến khi catot bắt đầu thoát khí thì ngắt dòng điện------->Cu2+ điện phân hết --------->n(cu)=n(Cu2+)=0,2--------->mCu
 
Top Bottom