giúp mình gấp tks nhiều hj^^

S

shinichi.ran.bp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13: Cho m gam hỗn hợp X gồm Al và Na tác dụng với H2O, thu được 8,96 lít khí H2 (đktc) và còn lại một lượng chất rắn không tan. Khối lượng của Na trong m gam X là
A. 2,3 gam. B. 4,6 gam. C. 6,9 gam. D. 9,2 gam.
Câu 14(A-08): Cho hỗn hợp gồm Na và Al có tỉ lệ số mol tương ứng là 1 : 2 vào nước dư. Sau các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí H2 (đktc) và m gam chất rắn không tan. Giá trị của m là
A. 5,4. B. 10,8. C. 7,8. D. 43,2.
:D:D:p:p:p
 
K

khanh_1994

Câu 13. thấy có Al dư
Na + H2O ==> NaOH + 1/2H2
x mol ======> x ====> x/2 mol
Al + NaOH + H2O ==> NaAlO2 + 3/2H2
x<== x ==================> 3/2x mol
vậy 2x = 0,4 mol ===> nNa = 0,2 mol ===> mNa = 4,6gl
 
K

khanh_1994

Câu 14. cũng tương tự câu trên. bạn tìm được nNa = 0,2 mol ==> nAl ban đầu = 0,4 mol
==> nAl dư = 0,4 - 0,2 = 0,2 mol ===> mAl = 5,4g
 
Top Bottom