giúp mình gấp tks nhiều hj^^

S

shinichi.ran.bp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Hấp thụ toàn bộ m gam CO2 và hơi nước vào 500ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 20g kết tủa. Tách bỏ phần kết tủa thấy khối lượng dung dịch tăng 7,2g so với khối lượng dung dịch Ca(OH)2 ban đầu. Tính m
A. 8,8g B. 18,4g C. 27,2g D. 29,2g

Câu 7: Cho hỗn hợp Ba và K theo tỉ lệ số mol la 2:1 vào HCl dư thu được dung dịch A và 2,24l khí (đktc). Cho 1,344l CO2 hấp thụ hết vào dung dịch A. Lượng kết tủa thu được là
A. 15,67g B. 11.82g C. 9,58g D. đáp án khác

Câu 32: Cho m gam Na vào 50ml dung dịch AlCl31M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1,56 gam kết tủa và dung dịch X. Sục khí CO2 vào dung dịch X thấy xuất hiện kết tủa. Giá trị của m là
A. 1,44 B. 4,41 C. 2,07 D. 4,14

Câu 22: (KA – 2008) Hòa tan hoàn toàn 0,3mol hỗn hợp gồm Al, Al4C3 vào dung dịch KOH dư thu được a mol khí và dung dịch X. Sục khí CO2 dư vào dung dịch X lượng kết tủa thu được là 46,8g. Gía trị của a là
A. 0,55 B. 0,4 C. 0,6 D. 0,45
[-O<[-O<:p:p;)
 
M

maygiolinh

Câu 5: Hấp thụ toàn bộ m gam CO2 và hơi nước vào 500ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 20g kết tủa. Tách bỏ phần kết tủa thấy khối lượng dung dịch tăng 7,2g so với khối lượng dung dịch Ca(OH)2 ban đầu. Tính m
A. 8,8g B. 18,4g C. 27,2g D. 29,2g
Ta có khối lượng dd tăng chính là lượng CO2 thêm vào - lượng kết tủa
>> [tex]m_{CO_2}- m{CaCO_3}=7.2 \\ m_{CO_2}=27.2 g[/tex]
 
M

maygiolinh

Câu 7: Cho hỗn hợp Ba và K theo tỉ lệ số mol la 2:1 vào HCl dư thu được dung dịch A và 2,24l khí (đktc). Cho 1,344l CO2 hấp thụ hết vào dung dịch A. Lượng kết tủa thu được là
A. 15,67g B. 11.82g C. 9,58g D. đáp án khác
gọi số mol Ba và K lần lượt là a và b, ta có
[tex]a-2b=0 \\ 2a+b=0.2 \\......... a=0.08, b=0.04 \\ n{CO_2}=0.06........m=0.06*197=11.82 g[/tex]
Câu 32: Cho m gam Na vào 50ml dung dịch AlCl31M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1,56 gam kết tủa và dung dịch X. Sục khí CO2 vào dung dịch X thấy xuất hiện kết tủa. Giá trị của m là
A. 1,44 B. 4,41 C. 2,07 D. 4,14
Câu này mình giải ra đáp án D ko biết đúng ko nữa
 
Top Bottom