giúp mình gấp tks nhiều hj^^

S

shinichi.ran.bp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hh các khí O2 và SO2 với thể tích bằng nhau. sau khi cho phản ứng xảy ra có 60% SO2 được chuyển thành SO3. thành phần % của hh khí tạo nên sau phản ứng:

A. 35.3% SO3, 23.5% SO2 dư, 41.2% O2 dư
B.40% SO3, 23.2% SO2 dư, 36.8% O2 dư
C. 35.3% SO3, 25.4% SO2 dư, 39.3% O2 dư
D.45% SO3, 18.5% SO2 dư, 36.5% O2 dư

bài 2:
cho 1040g dd BaCl2 10% vào 200g dd H2SO4. lọc bỏ kết tủa, để trung hòa nước lọc dùng hết 250ml dd NaOH 25%, D= 1.28g/ml. nông độ % H2SO4 trong dd ban đầu là
A 45 B 49 C 51 D 50
giúp mình nhé tks các bạn nhiều :D:)>-
 
Last edited by a moderator:
K

kino_123

một hh các khí O2 và SO2 với thể tích bằng nhau. sau khi cho phản ứng xảy ra có 60% SO2 được chuyển thành SO3. thành phần % của hh khí tạo nên sau phản ứng:

A. 35.3% SO3, 23.5% SO2 dư, 41.2% O2 dư
B.40% SO3, 23.2% SO2 dư, 36.8% O2 dư
C. 35.3% SO3, 25.4% SO2 dư, 39.3% O2 dư
D.45% SO3, 18.5% SO2 dư, 36.5% O2 dư
chọn 1 mol hh khí=> có 0.5 mol O2 và 0.5 mol SO2
sau khi cho phản ứng xảy ra có 60% SO2 được chuyển thành SO3=>có 0.3 mol SO2 pư, dư 0.2 mol.
=> thu được 0.3 mol SO3, còn 0.2 mol SO2 dư và 0.35 mol O2 dư
=>% thể tích: 35.3% SO3, 25.4% SO2 dư, 39.3% O2 dư=>C

bài 2:
cho 1040g dd BaCl2 10% vào 200g dd H2SO4. lọc bỏ kết tủa, để trung hòa nước lọc dùng hết 250ml dd NaOH 25%, D= 1.28g/ml. nông độ % H2SO4 trong dd ban đầu là
A 45 B 49 C 51 D 50
nBa2+=0.5 mol=>có 0.5 mol SO42- pư.
nOH-=2 mol =>nH+ dư=2 mol=>nH2SO4 dư =0.5 mol (vì trong này còn 1 mol HCl)
=>tổng axit là 1 mol=>nồng độ 49%=>B
 
Top Bottom