giúp mình gấp tks nhiều hj^^

T

thuydayhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình mấy bài này nhé ^^
Bài 1: con lắc lò xo treo thẳng đứng, lò xo có khối lượng không đáng kể. Hòn bi đang ở vị trí cân bằng thì được kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng một đợn 3cm rồi thả cho nó dao động. Hòn bi thực hiện 50 dao động mất 20s cho g= 10m/s. Tỉ số độ lớn lực đàn hồi cực đại và lực đàn hồi cực tiểu cỉa lò xo là:
A. 5 B. 4 C. 7 D. 3
Bài 2: một vật dao động điều hòa, trong 1 phút vật thực hiện được 30 dao động toàn phần. Quãng đường mà vật di chuyển trong 8s là 64cm. Biên độ dao động của vật là
A. 3cm B. 2cm C. 4cm D. 5cm
tks các bạn nhìu nhìu:D:D:D:D
 
M

misstotnghiep

Giải giúp mình mấy bài này nhé ^^
Bài 1: con lắc lò xo treo thẳng đứng, lò xo có khối lượng không đáng kể. Hòn bi đang ở vị trí cân bằng thì được kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng một đợn 3cm rồi thả cho nó dao động. Hòn bi thực hiện 50 dao động mất 20s cho g= 10m/s. Tỉ số độ lớn lực đàn hồi cực đại và lực đàn hồi cực tiểu cỉa lò xo là:
A. 5 B. 4 C. 7 D. 3
A=3cm
50 dao động 20s
1 dao động 0,4s
--> T= 0,4s
độ giãn ở vị trí cân bằng
[tex]\large\Delta L = \frac{mg}{K}[/tex]
--> [TEX]T =2\pi \sqrt{\frac{m}{K}} = 2\pi \sqrt{\frac{\large\Delta L}{g}} =4cm[/TEX]
[TEX] \frac{Fdhmax}{Fdhmin} = \frac{K(\large\Delta L +A)}{K(\large\Delta L -A)} =7[/TEX]
 
M

misstotnghiep

Bài 2: một vật dao động điều hòa, trong 1 phút vật thực hiện được 30 dao động toàn phần. Quãng đường mà vật di chuyển trong 8s là 64cm. Biên độ dao động của vật là
A. 3cm B. 2cm C. 4cm D. 5cm
30 dao động 60s --> T=2s
t=8s = 4T
1T =4A --> 4T =16A =64
 
Top Bottom