giúp mình gấp tks nhiều hj^^

T

thuydayhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm Fe và 1 kim loại M có hóa trị không đổi. chia 43.6g X thành 2 phần bằng nhau: PHẦN 1: cho tác dụng với dd HCl thu được 2,24l khí đkc.. PHẦN 2: hòa tan hết vào dd HNNO3 thu dc 3.36l khí NO duy nhất. kim loại M là
a Mg
b Al
c Cu
d Ag:D:D:D
 
H

hoangtucaula

chả biết tớ sai hay bạn chép sai đề bài. theo tớ, hiệu số mol e nhận là số mol của Fe. Nhưng số mol của Fe lại lớn hơn 0.1 rồi
 
H

heartrock_159

cho hh X gồm Fe và 1 kim loại M có hóa trị không đổi. chia 43.6g X thành 2 phần bằng nhau: PHẦN 1: cho tác dụng với dd HCl thu được 2,24l khí đkc.. PHẦN 2: hòa tan hết vào dd HNNO3 thu dc 3.36l khí NO duy nhất. kim loại M là
a Mg
b Al
c Cu
d Ag:D:D:D
Ta có :

nNO = 0.15 ---> ne = 0.45 mol
nH2 = 0.1 mol ---> ne = 0.2 mol ---> M nằm sau H trong dãy hoạt động
---> nFe = 0.1 mol ---> nM = 0.15 mol ---> mM = 43.6/2-5.6=16.2 gam
---> M = 108 ---> Ag
 
M

meoden25

tại sao nM=0.15 mol.............................................................................................................................................
 
Top Bottom