giúp mình gấp tks nhiều hj^^

T

thuydayhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với:D:D:D:D
aetlp1.jpg
 
N

n0_0

ta có nNH4+=n(khí)=0,2
n(SO4)2- = n(kết tủa)=0,05
BTĐT---> n(NO3-)= 0,2-0,1=0,1
--->khối lượng chất rắn khan là 0,2*18+0,05*96+0,1*62=14,6
---->A
 
N

nguyentin1603

Giúp bạn nè!
vì Ba(OH)2 dư nên
n(BaSO4)=n(SO4)=0,05 mol
n(NH3)=n(NH4)=0,2 mol
Áp dụng bảo toàn điện tích trong A->n(NO3)=0,1mol
m(chất rắn)=m(NH4)+m(NO3)+m(SO4)=0,2*18+0,1*62+0,05*96=14,6g
 
H

hokthoi

mình chọn đáp án D.29.2
các bạn làm ở trên là tính khối lượng muối khan,nhưng đề yêu cầu tính khối lượng chất rắn khan tức là có Ba(OH)2 khan nữa.Mà vì khối lượng muối là 14,6 =>m chất rắn >14.6=>D
đề này không cần tính cũng có thể đoán đk câu D trong các đáp án A,B,C nếu đúng thì đề kéo theo đáp án khác đúng riêng D là không
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

mình chọn đáp án D.29.2
các bạn làm ở trên là tính khối lượng muối khan,nhưng đề yêu cầu tính khối lượng chất rắn khan tức là có Ba(OH)2 khan nữa.Mà vì khối lượng muối là 14,6 =>m chất rắn >14.6=>D
đề này không cần tính cũng có thể đoán đk câu D trong các đáp án A,B,C nếu đúng thì đề kéo theo đáp án khác đúng riêng D là không

bạn ơi , đề hỏi tính khối lượng dung dịch A ban đầu khi cô cạn mà , trong dung dịch A làm gì có Ba(OH)2
 
Top Bottom