Giúp mình gấp nhé!

H

hungproman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch chứa Đồng thời các ion A3+ 0,05mol B2+ 0,15mol Cl- xmol
- Cô cạn đc x(g) muối khan
- Cho NaOH từ từ đến dư vào ddX thấy có kết tủa sau tan dần còn 14,7(g)
- Cho NH3 từ từ đến dư vào ddX thấy có kết tủa sau tan dần còn 3,9(g)
Tìm A; B và x
 
H

hungproman

giúp mình đi, 8h mình phải đi học rồi. Mình biết cách làm nhưng cô bảo phải biện luận cơ. Mình xét 3-4 trường hợp liền T.T
 
D

desert_eagle_tl

Một dung dịch chứa Đồng thời các ion A3+ 0,05mol B2+ 0,15mol Cl- xmol
- Cô cạn đc x(g) muối khan
- Cho NaOH từ từ đến dư vào ddX thấy có kết tủa sau tan dần còn 14,7(g)
- Cho NH3 từ từ đến dư vào ddX thấy có kết tủa sau tan dần còn 3,9(g)
Tìm A; B và x


[TEX] x = 0,05.3 + 0,15.2 = 0,45 [/TEX]

[TEX] B(OH)_2 = \frac{14,7}{0,15} = 98 \Rightarrow B = 64 [/TEX] là [TEX]Cu[/TEX]

[TEX]A(OH)_3 = \frac{3,9}{0,05} = 78 \Rightarrow A = 27[/TEX] là [TEX] Al [/TEX]
 
C

chuminhtuannghean

ban oi doan tren tim x minh hieu ui nhung phan sao lai biet chat ket tua nao la co A chat ket tua nao co B.UI moi chia dc chu
 
D

desert_eagle_tl

ban oi doan tren tim x minh hieu ui nhung phan sao lai biet chat ket tua nao la co A chat ket tua nao co B.UI moi chia dc chu

VÌ TÁC VỚI NAOH KẾT TUẢ TAN ==> LÀ CHẤT CÓ TÍNH LƯỠNG TÍNH

TÁC DỤNG VỚI NH3 KẾT TUẢ TAN THÌ CHỈ CÓ NHỮNG CHẤT TẠO PHỨC VỚI NH3 NÊN ==> ĐƯỢC NHƯ THẾ
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom