Giúp mình gấp một số bài toán cơ bản

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là những bài toán mình đang ôn tập để kiểm tra, chiều mai mình phải kiểm tra rồi nên cần sự giúp đỡ rất gấp từ các bạn. Mình không giỏi hóa nên có nhiều bài chưa biết cách giải nên hi vọng đăng lên đây sẽ có những bạn giỏi hóa vào giúp đỡ.
Các bạn cố gắng viết cách giải ra rõ ràng để cho dễ hiểu cũng như tiện theo dõi nhé. :)


1) Khi cho 9.1 gam hỗn hợp Cu và Al tác dụng với dung dịch HNO3 đặc, dư đun nóng - sinh ra khí NO2 (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

2) Cho 19,5 gam một kim loại M hóa trị n tan hết trong dung dịch HNO3 thu được 4,48 lít khí NO (đktc) là sp khử duy nhất. Xác định kim loại M.

Cảm ơn các bạn rất nhiều!
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Thiếu dữ kiện?? Thiếu $V_{NO_2}$

Bài 2:

Ta có: $n M=19,5/M ; n NO=0,2 mol$

Viết quá trình nhường-thu e, ta có:

$n. 19,5/M=0,2.3$

-->$M=32,5n$

Lập bảng -->$M=65 (Zn)$
 
Top Bottom