giúp mình dzoi !!!!

T

thanhthao2508

C

conech123

giả sử toàn bộ hỗn hợp là Fe --> n Fe = 8/56 = 0,14mol ---> n H+ cần = 0,28mol
giả sử toàn bộ hỗn hợp là Mg ----> n Mg = 8/24 = 1/3 mol ------> n H+ cần = 2/3mol
tổng n H+ = 0,05 . (1,8.2 + 1,2) = 0,24
có 0,28 < 0,24 < 2/3 ----> axit hết ---> n H2 = 1/2 n H+ = 0,12 mol
--------H2 + CuO -----> Cu + H2O
bđ---0,12---0,2--------0-------0----mol
PƯ---0,12---0,12--------0,12---0,12---mol
sau---0-----0,08---------0,12----0,12---mol
Vậy trong ống còn Cu và CuO dư
rồi bạn tự làm tiếp nhé
không biết tớ có sai ko :-?
 
Top Bottom