giúp mình dzoi mình đang cần gấp

D

do_thuan13

liệu có rựơu no đơn chức có M=30 ko nhỉ? (đề này liệu có sao ko)
 
T

trang14

Gọi CTPT của rượu là: [TEX]C_nH_{2n+1}OH[/TEX]
PTPƯ:
2[TEX]C_nH_2n+1OH[/TEX] + [TEX]2Na[/TEX] ---------> [TEX]C_nH_{2n+1}ONa [/TEX] + [TEX]H_2[/TEX]
Thấy số mol của rượu gấp 2 lần số mol H_2 = 0,224 : 22,4 = 0,01 ( mol)
Khối lượng mol của rượu là: 0,6 : 0,01 = 60 ( g)
===> 14n + 18 = 60
====> n= 3

====>[TEX] C_3H_7OH[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

liệu có rựơu no đơn chức có M=30 ko nhỉ? (đề này liệu có sao ko)
Theo mình nghĩ thì không có rượu no đơn chức nào có M=30 vì các chất đầu tiên của rượu no đơn chức là [TEX]CH_3OH[/TEX] metanol đã có M=32 rùi,các đồng đẳng tiếp theo tất nhiên sẽ có M>32 rùi
 
D

do_thuan13

bác trang14 sao giải hay vậy, nói số mol rựou gấp đôi số mol H2, trong khi đó số mol H2 đã là 0,01 rồi thì sao lại kết luận số mol rựơu bằng 0,01 (đáng lẽ là 0,02). Bạn nào vào thì nhớ xem lại nhé!!!
 
T

trang14

bác trang14 sao giải hay vậy, nói số mol rựou gấp đôi số mol H2, trong khi đó số mol H2 đã là 0,01 rồi thì sao lại kết luận số mol rựơu bằng 0,01 (đáng lẽ là 0,02). Bạn nào vào thì nhớ xem lại nhé!!!
Uk, Sr
Nhầm
Nếu sửa lại thì:
Số mol của rượu là: 0,02 mol
==> khối lượng mol của rượu là: 0,6 : 0,02 =30 ( g) :eek::eek:b-(b-(b-(b-(
Troy oy!
Đề bài sai oy mey Bác ơi!
Khối lượng mol của rượu no đơn chức bất kì cũng luôn > 30 mà!
Xấu hổ quá!
Bao nhiêu người thank bài làm sai của mình!
Đề nghị bạn milk sửa lại cái đề coi!
 
M

miik

ah ? cho 0,6g rượu đơn chức no t/d hết với Na thu được 224ml khí H2(DKTC) tìm CTPT rượu?
 
Last edited by a moderator:
M

minhphuonglam

Bạn ới ời, không thấy người ta bảo cái đề sai hay sao mà còn copy y chang xuống dưới vậy. Mình nghĩ một á là bạn ghi sai thể tích của H2 (là 112ml thì đúng rồi, ra C3H7OH), hai á là ghi sai số g rượu (đúng thì là 1,2g). Vì vậy xem lại đề nha bạn, vì không có rượu đơn chất nào có KLM<30 đâu (còn vì sao thì có người giải thích ở trên rồi đó, coi lại đi bạn :)
 
M

miik

trả lời bạn trang 14

Uk, Sr
Nhầm
Nếu sửa lại thì:
Số mol của rượu là: 0,02 mol
==> khối lượng mol của rượu là: 0,6 : 0,02 =30 ( g) :eek::eek:b-(b-(b-(b-(
Troy oy!
Đề bài sai oy mey Bác ơi!
Khối lượng mol của rượu no đơn chức bất kì cũng luôn > 30 mà!
Xấu hổ quá!
Bao nhiêu người thank bài làm sai của mình!
Đề nghị bạn milk sửa lại cái đề coi!

chào bạn trang 14 mình đã gọi điện và hỏi cô mình , thì cô trả lời đề đó không sai
 
T

trang14

à hình như bạn trang 14 cân bằng sai đúng rồi .......................

Thế tóm lại là theo bạn thì tui sai hay đúng?
Nếu sai thì bạn làm ơn chỉ ra lỗi sai dùm tui nhá, đừng chỉ dứng đấy và nói " sai rồi" hoặc "đúng rồi ", loạn hết cả lên , chẳng biết mình sai ở chỗ nào để lần sau còn sửa cả _._! Cảm ơn bạn nhìu ^^
 
P

pttd

Gọi CTPT của rượu là: [TEX]C_nH_{2n+1}OH[/TEX]
PTPƯ:
2[TEX]C_nH_2n+1OH[/TEX] + [TEX]2Na[/TEX] ---------> [TEX]C_nH_{2n+1}ONa [/TEX] + [TEX]H_2[/TEX]
Thấy số mol của rượu gấp 2 lần số mol H_2 = 0,224 : 22,4 = 0,01 ( mol)
Khối lượng mol của rượu là: 0,6 : 0,01 = 60 ( g)
===> 14n + 18 = 60
====> n= 3

====>[TEX] C_3H_7OH[/TEX]
@ Trang 14: bạn so sánh giúp mình PTPứ của bạn với PTPứ của mình xem bạn sai chỗ nào???

PTHH đây
[TEX]2C_nH_{2n+1}OH +2Na---->2C_nH_{2n+1}ONa +H_2[/TEX]
PT Pứ của mình đây ^^!............................
 
M

minhphuonglam

@ Trang 14: bạn so sánh giúp mình PTPứ của bạn với PTPứ của mình xem bạn sai chỗ nào???


PT Pứ của mình đây ^^!............................

Theo mình thì sai chỗ đó không ảnh hưởng gì đến kết quả ra cả. M vẫn bằng 30 thôi. Nói chung bạn milk post cái đề có vấn đề, loạn hết cả lên!!!!!!!!!!@-)
 
P

pttd

Theo mình thì sai chỗ đó không ảnh hưởng gì đến kết quả ra cả. M vẫn bằng 30 thôi. Nói chung bạn milk post cái đề có vấn đề, loạn hết cả lên!!!!!!!!!!@-)
biết là chỗ ấy không ảnh hưởng đến kết quả,nếu làm trắc nghiệm thì không sao,vì vẫn có thể chọn đúng kết quả (chỉ xét kết quả,không xét quá trình),nhưng nếu bài này là bài làm tự luận thì PTHH cân bằng sai thì từ những phần tiếp theo đó,dù kết quả có đúng nhưng cũng sẽ không được tính điểm(xét cả quá trinh+kết quả),PTHH đã sai thì tính toán đúng cũng ko có gì...đây là 1 trong những điểm khác biệt giưũa tự luận và trắc nghiệm
 
Top Bottom