giúp mình điện phân.......!

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 bình điện phân mắc nối tiếp, bình 1 chứa dd CuSO4, bình 2 chứa dd KNO3, bình 3 chứa dd AgNO3. Khi bình 1 thu đc 6.4g kim loại thì anot bình 2 và catot bình 3 thu đc chất gì? bao nhiêu mol ?
A 0.05mol O2 và 0.1mol O2
B 0.1mol H2 và 0.2mol Ag
C 0.1mol 02 và 0.1mol Ag
D 0.05mol O2 và 0.2mol Ag
Cho 2 lit dd A chứa AgNO3 0.2M. Điện phân phân dd A với anot bằng Cu, catot bằng Fe, cường độ dòng điện I=9.65A. khi thời gian điện phân là 1 giờ 6 phút 40 giây thì nồng độ chất tan trong dd A là (thể tích dd không thay đổi)
A 0.1M
B 0.2M
C 0.3M và 0.01M
D 0.1M và 0.02M
Giải chi tiết dùm mình luôn nhé!!!!!
 
P

prince_bin

có bạn nào giải dùm minh hok************************************************************************************?hiC!
 
L

lovelystar074

bài 1: 3 bình mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện I là như nhau,
trong cùng thời gian t thì điện lượng như nhau
nói cách khác là số mol e trao đổi bằng nhau
---->từ đó sẽ làm được bài 1
bài 2 thì chỉ cần phân tích thứ tự các phản ứng oxh - kh xảy ra ở các điện cực là ok
cách làm hay hơn lòi giải nhỉ
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

1)có 3 bình điện phân mắc nối tiếp, bình 1 chứa dd CuSO4, bình 2 chứa dd KNO3, bình 3 chứa dd AgNO3. Khi bình 1 thu đc 6.4g kim loại thì anot bình 2 và catot bình 3 thu đc chất gì? bao nhiêu mol ?
A 0.05mol O2 và 0.1mol O2
B 0.1mol H2 và 0.2mol Ag
C 0.1mol 02 và 0.1mol Ag
D 0.05mol O2 và 0.2mol Ag
=>[tex]nCu^{2+}=0,1 --> n_e=0,2 --> nAg^+=0,2 mol --> nAg=0,2.[/tex]
ở anot bình 2 OH- bị điện phân --> O2 .
[TEX]2OH^- -2e -->\frac{1}{2}O_2 + H_2O ............0,2........0,05 mol[/TEX]
 
T

ty_ny

làm sai quài thi sao............................................................................................................
 
Top Bottom