giup minh dien phan......

P

prince_bin

T

toxuanhieu

[TEX]n_{Na^+}=n_{Cl^-}=0,4 mol[/TEX].

khi điện phân ở K sẽ xảy ra sự khử [TEX]H_2O [/TEX]thành [TEX]H_2[/TEX] và ở A sẽ xảy ra sự oxh [TEX]Cl^- [/TEX]thành [TEX]Cl_2[/TEX]. Khi ở A hết [TEX]Cl^-[/TEX] thì sẽ xảy ra sự oxh[TEX] H_2O [/TEX]thành[TEX] O_2[/TEX].

thời gian để oxh hết 0,4 mol [TEX]Cl^- [/TEX]là:

[TEX] 0,4=\frac{1}{1}.\frac{96,5t}{96500}[/TEX]\Rightarrow [TEX]t=400s[/TEX].

=> Có [TEX]O_2[/TEX] thoát ra ở A.

[TEX]n_{O_2}=\frac{1}{4}.\frac{96,5.(20.60-400)}{96500}=0,2 mol[/TEX].

[TEX]n_{H_2}=\frac{1}{2}.\frac{96,5.20.60}{96500}=0,6 mol[/TEX].

=> [TEX]m_{dd}= 2.10^3.1,25-(m_{H_2}+m_{O_2}+m_{Cl_2})=2478,2 (g)[/TEX].

[TEX]n_{NaOH}=n_{Na^+}=0,4 mol[/TEX].

=>[TEX] C%=0,6456%[/TEX].
 
H

hung621989

[TEX]n_{O_2}=\frac{1}{4}.\frac{96,5.(20.60-400)}{96500}=0,2 mol. n_{H_2}=\frac{1}{2}.\frac{96,5.20.60}{96500}=0,6 mol. [/TEX] cho mình hỏi 1/4 với 1/2 ở đâu ra vậy>?
 
E

englands

ở đây nè
2O2- -------->O2 + 4e
mà CT là m=AIt/ nF trong đó n là số e trao đổi vậy mol O2 tính như vậy
 
Top Bottom