giúp mình đi mình đang cần đáp án gấp

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp n2 và h2 có tỉ lệ mol 1 : 3. được chi vào bình kính có dung tích 20l. áp suất lúc đầu là 327atm ở 427 độ C
a)tính số mol n2 và h2 lúc đầu
b)tính số mol các khí trong hỗn hợp sau phản ứng biết hiệu suất của pư tổng hợp là 20%
c)tính áp suất của hỗn hợp khí sau phản ứng, biết nhiệt độ bình không đổi
 
H

heartrock_159

Hỗn hợp n2 và h2 có tỉ lệ mol 1 : 3. được chi vào bình kính có dung tích 20l. áp suất lúc đầu là 327atm ở 427 độ C
a)tính số mol n2 và h2 lúc đầu
b)tính số mol các khí trong hỗn hợp sau phản ứng biết hiệu suất của pư tổng hợp là 20%
c)tính áp suất của hỗn hợp khí sau phản ứng, biết nhiệt độ bình không đổi

a.Số mol hỗn hợp là : PV/RT= 114 mol
=> số mol N2= 28.5
H2= 85.5
b. Vì hiệu suất 20% mà H2 và N2 tỉ lệ 1:3 hợp lý
=> N2 phản ứng là 28.5x20%= 5.7 mol
H2 là 85.5x20%=17.1 mol
=> trong hỗn hợp có 3 khí có số mol như sau:
N2= 28.5-5.7= 22.8 mol
H2= 85.5-17.1= 68.4 mol
NH3 = 5.7x2= 11.4 mol ( vì N2 và NH3 tỉ lệ 1:2)
c. Ta có :
áp suất đầu / áp suất sau = số mol hh đầu / hỗn hợp sau
=> áp suất sau= 327x( 22.8+68.4+11.4)/114= 294.3 atm
Xonggggggggggggggggggggggggggggggggggg!
Chúc bạn học tốt! Thương mình thì thanks mình đi nhá:)>-
 
H

humgkio

Trong bình kín chứa o.5mol CO va m gam Fe3O4. đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình co tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1.457. tính giá trị của m. giúp mình cái nha.cần ngay bây giờ
 
A

ahcanh95

Trong bình kín chứa o.5mol CO va m gam Fe3O4. đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình co tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1.457. tính giá trị của m. giúp mình cái nha.cần ngay bây giờ

khí còn lại sau p/ứ la CO va CO2.

tổng 2 khí = 0,5 và tỉ khối với ban đầu = 1,457 => tỉ khối = 28 . 1,457 = 40,796

=> mol CO = 0,1 . mol CO2 = 0,4

mà mol O trong Fe3O4 = mol CO2 = 0,4 mol

=> mol Fe3O4 = 1/4 mol O = 0,1 => m = 0,1 . 232 = 23,2 gam
 
Top Bottom