giúp mình đi ,mai mình cẩn rồi

D

dongminh_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1:cho pư
[TEX]CH_3COOH[/TEX]+[TEX]C_2H_5OH[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX]+\Leftrightarrow[TEX]H_2O[/TEX]
khi cho 1mol[TEX]CH_3COOH[/TEX] ta với 1 mol[TEX]C_2H_5OH[/TEX] khi pư đạt trang thái cân bằng thu được 2/3 mol [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX]
1/ tính hằng số cân bằmg
2/ để H max = 90% khi tiến hành 1 mol [TEX]CH_3COOH[/TEX] cần bao nhiêu mol [TEX]CH_5OH[/TEX] biwts các pư thực hiện ở nhiệt độ ko đổi
b2:trong 1 bìh kín chưas 1 mol[TEX]H_2[/TEX] và 1 mol[TEX]N_2[/TEX] khi pưđạt trang thái cân bằng có 0.4 mol [TEX]NH_3[/TEX].Tính hằng số cân bằng của pư tổng hợp [TEX]NH_3[/TEX] và H pư
mình cần gấp các bạn nhé
thanks :D
 
T

thaibinh96dn

thanks giúp mình đi

B1) đề => nồng độ mol ở trạng thái cân bằng của [tex]CH_3COOH[/tex] và [tex] C_2H_5OH[/tex] là [tex] \frac{1-\frac{2}{3}}{V}[/tex] và của [tex]CH_3COOC_2H_5[/tex] và [tex]H_2O[/tex] là [tex]\frac{\frac{2}{3}}{V}[/tex]
Gọi V=lít dung dịch(chưa biết)
=> [tex]K_c==4[/tex] V bị triệt tiêu
[tex]H_(max)=90%[/tex]=>số mol [tex]CH_3COOH[/tex] phản ứng =0,9 mol
ta có hằng số cân bằng [tex]K_c=4[/tex], gọi x là số mol [tex]C_2H_5OH[/tex] cần tìm
ta có: [tex]\frac{0,9*0,9}{0,1*(x-0,9)}[/tex] => x=2,925 mol
B2: tương tự
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom