Giúp mình đi các bạn

H

hoi_a5_1995

giup minh voi
cho v lit dung dich NAOH 2M vao ñ chua 0.1 mol Al2(SO4)3 va 0.1 mol H2SO4 den khi phan ung hoan toan thu duoc 7.8 g ket tua.Tim gia tri lon nhat cua V de thu duov luong ket tua tren
 
H

hoi_a5_1995

cho v lít dung dịch NAOH 2M vào dung dịch chứa 0.1 mol Al2(SO4) và 0.1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 7.8 g kết tủa .Tìm giá trị lớn nhất để thu được lượng kết tủa trên
 
H

hoi_a5_1995

giup to voi

cho v lít dung dịch NAOH 2M vào dung dịch chứa 0.1 mol Al2(SO4) và 0.1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 7.8 g kết tủa .Tìm giá trị lớn nhất để thu được lượng kết tủa trên
 
N

namnguyen_94

cho v lít dung dịch NAOH 2M vào dung dịch chứa 0.1 mol Al2(SO4) và 0.1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 7.8 g kết tủa .Tìm giá trị lớn nhất để thu được lượng kết tủa trên
ta có:nH2SO4 = 0,1 mol --->n[TEX]H^{+}[/TEX] = 0,2 mol
ta có : 2.V - 0,2 = 4.n[TEX]Al^{3+}[/TEX] - n(kết tủa) = 4.0,2 - 0,1
---> 2.V = 0,9 ---> V = 0,45 lít ( = 450 ml)
 
K

kaito_kidmagic

BT tinh m cua Na2O

Theo de bai ta tinh duoc m cua NaOH trong đ NaOH 40% = 11.28g
Khi cho Na2O vao đ tren thi Na2O td voi H2O:
Na2O + H2O -----> 2 NaOH
m/62 m/62 2m/62 / mol

Ta co m sau khi cho Na2O vao dd NaOH la:
mdd NaOH + m Na2O - mH2O(da pu voi Na2O)
= 278.2+ m - 18m/6

Lai co m chat tan la:
m NaOH + mNaOH( sau khi pu giua Na2O voi H2O) = 111.28+ 80m/62

Thao cong thuc tinh C%:

C%= (m Chat tan * 100)/ mdd

--> C% ddNaOH sau khi pha che= (mNaOH*100)/mdd NaOH
---> 60= (111.28+80m/62)*100/(278.2+m-18m/62)

(pan chiu kho giai ra zay)

Giai ra ta duoc m = 107.8025 g

Vay m Na2o da dung la 107.8025 g

Hihi minh giai hoi lang nhang 1 teo monh pan thong cum nhaz ^^

Chú ý: Gõ Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom