giúp mình đề hoá này vs,mai bạn có bkt 45 phút rồi

D

duongdz872002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Lưu huỳnh (S) cháy trong không khí sinh ra khí sunfơrơ (SO2).Phương trình hoá học biểu diễn phản ứng là:
S+O2\Rightarrow SO2
1,Những chất tham gia và tạo thành trong phản ứng trên,chất nào là đơn chất,chất nào là hợp chất?Vì sao?\
2,Khí sunfơrơ được sinh ra nặng hay nhẹ hơn không khí?Vì sao?
3,Thể tích khí oxi(điều kiện tính chất) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 1,5 mol nguyên tử lưu huỳnh
Bài 2:Một loại oxit có thành phần là:70% khối lượng sắt kết hợp với 30% khối lượng oxi
1,Xác định công thức hoá học của oxit sắt ?
2,Tính khối lượng mol của oxit sắt vừa tìm được?
Bài 3: Khí X có thành phần gồm 2 nguyên tố là C và H,trong đó nguyên tố H chiếm 14,29% về khối lượng.Xác đinh công thức phân tử của X,BIẾT dX/O2=1,3125
 
Q

qualyroyal

s, o2 là đơn chất vì đóchỉ gồm một nguyên tố hóa học
còn SO2 là hợp chất ì nó gồm 2 nguyên tố hóa học
 
Q

qualyroyal

Bài 1:Lưu huỳnh (S) cháy trong không khí sinh ra khí sunfơrơ (SO2).Phương trình hoá học biểu diễn phản ứng là:
S+O2\Rightarrow SO2
1,Những chất tham gia và tạo thành trong phản ứng trên,chất nào là đơn chất,chất nào là hợp chất?Vì sao?\
2,Khí sunfơrơ được sinh ra nặng hay nhẹ hơn không khí?Vì sao?
3,Thể tích khí oxi(điều kiện tính chất) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 1,5 mol nguyên tử lưu huỳnh
Bài 2:Một loại oxit có thành phần là:70% khối lượng sắt kết hợp với 30% khối lượng oxi
1,Xác định công thức hoá học của oxit sắt ?
2,Tính khối lượng mol của oxit sắt vừa tìm được?
Bài 3: Khí X có thành phần gồm 2 nguyên tố là C và H,trong đó nguyên tố H chiếm 14,29% về khối lượng.Xác đinh công thức phân tử của X,BIẾT dX/O2=1,3125
d đg

dSO2/kk=MSO2/29=44/29= xấp xỉ 1,5 lần
Vậy SO2 nặng hơn không khí 1,5 lần
Mifnb làm thế không biết có đúng không
 
Top Bottom