giúp mình dạng toán này với

X

xindungboroianh98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho một con lắc lò xo. có khối lượng m. độ cững k. đặt 1 vật m' có khối lượng m'=m. hệ dao dộng vói hệ số ma sát là 0.1. tìm biên đô dao động lớn nhất để vật m' không trượt ra khỏi vât.m

2..cho một con lắc lò xo. có khối lượng m. độ cững k. đặt 1 vật m' có khối lượng m'=m. hệ dao dộng vói hệ số ma sát là 0.1.tìm quãng đương vật chuyển động sau 3 chu kỳ.
giúp mình với các bạn !!!
 
D

dragon221993

1.cho một con lắc lò xo. có khối lượng m. độ cững k. đặt 1 vật m' có khối lượng m'=m. hệ dao dộng vói hệ số ma sát là 0.1. tìm biên đô dao động lớn nhất để vật m' không trượt ra khỏi vât.m

2..cho một con lắc lò xo. có khối lượng m. độ cững k. đặt 1 vật m' có khối lượng m'=m. hệ dao dộng vói hệ số ma sát là 0.1.tìm quãng đương vật chuyển động sau 3 chu kỳ.
giúp mình với các bạn !!!


:eek:
câu 1> khi m dao động thì m chịu tác dụng của 2 lực là Fqt và Fm/s
khi m' không trượt trên m thì Fm/s nghỉ = F quán tính max
<=> Fm/s nghỉ = m.a(max) = [tex]\ m.w^2.a [/tex]
[tex]\ F_{m/sn} \le F_{m/s trượt} <=> m.w^2.a \le \mu m.g [/tex]

<=> [tex]\frac{k.A}{m + m'} \le \mu .g [/tex]
<=> [tex]\ A \le \frac{\mu .(m + m').g }{K} [/tex] :eek:
 
Top Bottom