giúp mình CTCT của C7H8O2 và C7H8O ?

T

takada1408

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết CTCT của 2 công thức trên biết có vòng benzen,mình tính cả hai đều ra K=4 ,Mình không hiểu cái này,vòng hết 3 liên kết pi suy ra còn 1 liên kết pi vậy nhánh của các công thức trên sẽ có nối đôi đúng không vậy?Cái C8H7O2 thì có nối đôi vậy đúng là 4 pi,nhưng cái C7H8O nhánh nó đâu được có nói đôi đâu phải không.Giúp mình hiểu với.Cám ơn nhiều
 
N

nhoc_maruko9x

Viết CTCT của 2 công thức trên biết có vòng benzen,mình tính cả hai đều ra K=4 ,Mình không hiểu cái này,vòng hết 3 liên kết pi suy ra còn 1 liên kết pi vậy nhánh của các công thức trên sẽ có nối đôi đúng không vậy?Cái C8H7O2 thì có nối đôi vậy đúng là 4 pi,nhưng cái C7H8O nhánh nó đâu được có nói đôi đâu phải không.Giúp mình hiểu với.Cám ơn nhiều
k = 4 là pi + vòng. Vòng có 3 lk pi vậy không cộng vòng nữa là 4 sao? Như kiểu lớp có 10 thằng đếm mãi vẫn chỉ thấy 9 hoá ra chưa đếm mình =))
 
T

takada1408

k = 4 là pi + vòng. Vòng có 3 lk pi vậy không cộng vòng nữa là 4 sao? Như kiểu lớp có 10 thằng đếm mãi vẫn chỉ thấy 9 hoá ra chưa đếm mình =))
ờ cái đó thì mình thấy C7H8O đúng nhưng còn cái C7H8O2 thì có nối pi trên nhánh không vậy bạn?Nó củng không có liên kết đôi trên nhánh phải không vậy.Cám ơn.
 
N

newton97

ờ cái đó thì mình thấy C7H8O đúng nhưng còn cái C7H8O2 thì có nối pi trên nhánh không vậy bạn?Nó củng không có liên kết đôi trên nhánh phải không vậy.Cám ơn.

C7H8O2 có k=4 vì có vòng benzen (vòng benzen có 3 pi +1vòng =4) thì làm gì còn nối pi trên nhánh đâu nhỉ ? hì hì:)
trên đây là ý kiến của mình nếu sai ở đâu mong mọi người chỉ giúp :):)
 
A

ashleynguyen1994

bản thân Benzen đã có k=4 rồi : số pi (3) + số vòng (1). Vậy nên k thể có pi ở mạch nhánh nữa => C7H8O2 có 2 chức OH ==> có 9 công thức phù hợp
Đây là 1 câu của đề thi Đh khối A năm nay, cũng ra là C7H8O2 và 2 chức OH
 
Top Bottom