Giúp mình câu về bảo toàn khối lượng

N

nguoivotoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9: Cho 9,2 gam Na vào 160 ml dung dịch có khối lượng riêng là 1,25 g/ml chứa Fe2(SO4)3 và Al2(SO4)3 với
nồng độ tương ứng là 0,125M và 0,25M. Sau phản ứng, người ta tách kết tủa và đem nung đến khối lượng không
đổi. Khối lượng chất rắn thu được sau khi nung là
A. 5,24 gam. B. 10,48 gam. C. 2,62 gam. D. 1,31 gam

Câu 6: Hoà tan 10 gam hỗn hợp hai muối cacbonat kim loại hoá trị II và III bằng dung dịch HCl ta thu được dung
dịch X và 672 ml khí bay ra (ở đktc). Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
A. 15,03 gam. B. 10,33 gam. C. 13,0 gam D. 16,66 gam

Câu 10:Hỗn hợp X gồm Fe, FeO và Fe2O3. Cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp X nung
nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 64 gam chất rắn A trong ống sứ và 11,2 lít khí B (đktc) có tỉ khối so với
H2 là 20,4. Giá trị của m là
A. 105,6 gam. B. 35,2 gam. C. 70,4 gam. D. 140,8 gam


Thank các cậu trước.
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

..

Câu 9: nNa = nNaOH = 0,4 mol ; [TEX]nFe_2(SO_4)_3 = 0,02 mol ; nAl_2(SO_4)_3 = 0,04 mol[/TEX]
==> [TEX]m = 0,02.160 + 0,02.102 = 5,24 gam [/TEX]

Câu 6: [TEX]nCO_2 = 0,03 mol[/TEX]
Dùng pp tăng giảm khối lượng
--> m(muối) = 10,33 gam

Câu 10: n(hh khí) = 0,5 mol --> nCO = 0,1 mol ; nCO2 = 0,4 mol
--> m = m(chất rắn) + mO = 64 + 0,4.16 = 70,4 gam
 
L

lovekudoshinichi

Câu 10: n(hh khí) = 0,5 mol --> nCO = 0,1 mol ; nCO2 = 0,4 mol --> m = m(chất rắn) + mO = 64 + 0,4.

CHO MINH HOI sao nO2 = 0,4 vay .mong tra loi giup minh..............................
 
N

nguoivotoi

Câu 9: nNa = nNaOH = 0,4 mol ; [TEX]nFe_2(SO_4)_3 = 0,02 mol ; nAl_2(SO_4)_3 = 0,04 mol[/TEX]
==> [TEX]m = 0,02.160 + 0,02.102 = 5,24 gam [/TEX]




Bạn làm nhanh ngắn quá mình hiểu vậy bạn xem có đúng ko ?

rắn/ Fe 0.02
Fe3+ cần 0.12 mol Oh >> nOh- còn lại 0.28

nOH- = 4nAl3+ - n al kết tủa >> n kết tủa =0.04 >> rắn/Al =0.02
Mình hiểu như vậy có ổn ko.

Mình không hiểu đề cho khối lượng riêng làm gì. bạn có thể giải thích giúp.
 
Top Bottom