giúp mình câu vật lý dao động con lắc lò xo khó.

I

ironman3_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu khối lượng m gắn vào đầu 1 là xo co chiều dài tự nhiên L thi dao động với T=2s. Cắt lò xo thành 2 đoạn có chiều dài L1 và L2. Khi gắn quả cầu vào lò xo co chiều dài L1 thi trong thời gian Δt nó thực hiện được 12 dao dộng toàn phần. Khi gắn quả cầu vào lò xo có chiều dài L2 thì số dao động toàn phần nó thực hiện được trong thơi gian Δt là?
A,5
B,7
C,9
D,10
giải chi tiết giúp mình nha!
 
N

ngaynanglen1184

:( nản nhỉ:
gọi gọi số dao động toàn phần mà con lắc lò xo có chiều dài L2 thực hiện được là n:
ta có:
[TEX]4^{2}=\left (\frac{\Delta t}{12} \right )^{2}+\left (\frac{\Delta t}{n} \right )^{2}[/TEX]
không biết cụ thể khoảng thời gian....??
 
Top Bottom