L
leandn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho 14,8(g) hỗn hợp gồm Al, Zn, Fe vào dung dịch H2SO4 đặc, t0 dư, sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch giảm 10,8(g). Tính thể tích khí thu được ở (0oC, 2 atm). Biết khí đó không cho phản ứng với dung dịch CuCl2
2.
Cho từ từ V lít dung dịch Na2CO3 1M vào V1 lít dung dịch HCl 1M thu được 2,24 lít CO2 (đktc). Cho từ từ V1 lít HCl 1M vào V lít dung dịch Na2CO3 1M thu được 1,12 lít CO2 (đktc). Vậy V và V1 tương ứng là
A V = 0,2lít ; V1 = 0,25 lít B. V = 0,25 lít ; V1 = 0,2 lít
C. V = 0,15 lít ; V1 = 0,2 lít D. V = 0,2 lít ; V1 = 0,15 lít
3.[FONT="]:[/FONT][FONT="] Một hỗn hợp G gồm 2 rượu X, Y là đồng phân của nhau khi đem đề hiđrat hóa tạo anken thì thu được hỗn hợp 4 anken. Khi cho 7,4 gam hỗn hợp G vào bình đựng Na dư thấy thoát ra 1,12 lít khí H2 (đktc). Oxi hóa Y trong điều kiện thích hợp thu được sản phẩm có phản ứng tráng gương. Vậy X, Y là:
[/FONT] a. tert-butylic và n-butylic. b. n-butylic và iso-butylic
c. sec-butylic và n-butylic d. sec-butylic và iso-butylic
2.
Cho từ từ V lít dung dịch Na2CO3 1M vào V1 lít dung dịch HCl 1M thu được 2,24 lít CO2 (đktc). Cho từ từ V1 lít HCl 1M vào V lít dung dịch Na2CO3 1M thu được 1,12 lít CO2 (đktc). Vậy V và V1 tương ứng là
A V = 0,2lít ; V1 = 0,25 lít B. V = 0,25 lít ; V1 = 0,2 lít
C. V = 0,15 lít ; V1 = 0,2 lít D. V = 0,2 lít ; V1 = 0,15 lít
3.[FONT="]:[/FONT][FONT="] Một hỗn hợp G gồm 2 rượu X, Y là đồng phân của nhau khi đem đề hiđrat hóa tạo anken thì thu được hỗn hợp 4 anken. Khi cho 7,4 gam hỗn hợp G vào bình đựng Na dư thấy thoát ra 1,12 lít khí H2 (đktc). Oxi hóa Y trong điều kiện thích hợp thu được sản phẩm có phản ứng tráng gương. Vậy X, Y là:
[/FONT] a. tert-butylic và n-butylic. b. n-butylic và iso-butylic
c. sec-butylic và n-butylic d. sec-butylic và iso-butylic