giúp mình câu trong đè thi vơi

N

nqcong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Để m gam bột sắt ngoài không khí, sau một thời gian thu được hỗn hợp X có khối lượng là 32,8 gam gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4. Cho hỗn hợp X phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng thu được 6,72 lít khí NO (đktc). m có giá trị là


Chọn mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau:
Câu trả lời của bạn: A. Đốt cháy mọi cacbohiđrat luôn cho CO2 và hơi nước với số mol như nhau.


B. Thuỷ phân đisaccarit trong môi trường axit luôn cho 2 monosaccarit khác nhau.
C. Monosaccarit là nhóm cacbohiđrat duy nhất không bị thuỷ phân.
D. Cacbohiđrat là những hợp chất hữu cơ tạp chức có công thức là Cn(H2O)n.
 
S

stormy_eyes

Câu 1.
Quy đổi hh Oxit về Fe (x mol) và O ( y mol)
nNO = 0,3 mol
Hệ 2 PT
(1) 56x+16y = 32,8 (= m hỗn hợp oxit)
(2) 3x = 2y + 3. 0,3 (bảo toàn e)
Giải hệ được x,y => m = 56x
(mình ko có máy tính ở đây nên bạn tính nhé :D)

Câu 2. Mình chọn C
A sai vì trường hợp mantozo hay saccarozo là 1 phản ví dụ.
B sai vì mantozo là 1 phản VD
D sai vì chỉ hầu hết Cacbohidrat mới có công thức đó
 
L

lengocdiem

câu 1 bạn dùng CT tính nhanh của thầy á
m=32.8x0.7+0.3x3x5.6=28
câu 2 mình cũng chọn câu D, đọc lại SGK đi bạn
 
Top Bottom