Giúp mình câu này.

H

heartrock_159

Một bình kín có khối lg 40,5g chứa Hidrocacbon X. Ở cùng đk trên, nếu bình chứa C4H10 thì cân nặng 48,5g, còn nếu chứa CH4 thì cân nặng 38g. CT của X là:
A.C2H2 B.C2H4 C.C2H6 D.C3H8

Vì cùng điều kiện, dễ nhận thấy các khí cùng thể tích :

[TEX]\Rightarrow \{x + 58y = 48.5 \\ x + 16y = 38[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \{x = 34 \\ y = 0.25[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \{n_X = 0.25 mol \\ m_X = 40.5 - 34 = 6.5 gam[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M_X = 26[/TEX]

[TEX]\Rightarrow C_2H_2 [/TEX]
 
Top Bottom