giúp mình câu này

M

manhxa2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện năng đc truyền từ máy phát đến nơi tiêu thu nhờ các dây dẫn,tại nơi tiêu thụ cần 1 công suất ko đổi.Ban đầu hiệu suất truyền tải điện là 90% .Muốn hiệu suất tải điện la 96% cần giảm cường độ dòng điện trên dây tải đi
A 42,2%
B 38.8%
C 40,2%
D 36.8%

.
mình làm mãi chả ra được kết quả nào trong 4 cái trên :confused:
 
R

rocky1208

điện năng đc truyền từ máy phát đến nơi tiêu thu nhờ các dây dẫn,tại nơi tiêu thụ cần 1 công suất ko đổi.Ban đầu hiệu suất truyền tải điện là 90% .Muốn hiệu suất tải điện la 96% cần giảm cường độ dòng điện trên dây tải đi
A 42,2%
B 38.8%
C 40,2%
D 36.8%

.
mình làm mãi chả ra được kết quả nào trong 4 cái trên :confused:

Chưa giảm I, hao phí là [TEX]\Delta P_1=I_1^2R[/TEX] chiếm 10% (vì H=90%)
Giảm I hao phí là: [TEX]\Delta P_2=I_2^2R[/TEX] chiếm 4% (vì H=96%)

[TEX]\Rightarrow (\frac{I_2}{I_1})^2=\frac{4}{10}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{I_2}{I_1}=\sqrt{\frac{4}{10}}=0,6325[/TEX] hay [TEX]I_2 [/TEX] bằng 63,25 % [TEX]I_1[/TEX]. Nghĩa là cần giảm I đi 36,75% ~ 36,8 %

Đáp án D
 
B

butnghien_hoahoctro

nhanh

Theo mình cứ làm luôn thế này cho nhanh!
Ta có Php giảm 10/4 lần từ đó I phải giảm √2.5 lần
%I giảm = I( 1- 1/√2.5)/I ≈ 36.8%:khi (43)::khi (75):
 
R

rocky1208

Theo mình cứ làm luôn thế này cho nhanh!
Ta có Php giảm 10/4 lần từ đó I phải giảm √2.5 lần
%I giảm = I( 1- 1/√2.5)/I ≈ 36.8%:khi (43)::khi (75):

Giống nhau cả mà em :) nếu ko có công thức kia thì làm sao suy ra ra được công suất hao phí tỷ lệ với bình phương cường độ ?

anh viết rõ để các em dễ hiểu thôi, vào bài thi thì cứ nhớ mối liên hệ giữa chúng rồi ốp vào là ra chứ ai viết công thức làm gì :)
 
Top Bottom