Giup minh cau nay voi_Hoan vi gen

N

ngohongnhungltdh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phép lai AB/ab x AB/ab cho tỉ lệ kiểu hình ở đời con như thế nào, nếu hoán vị gen xảy ra ở cả giống đực và cái với tần số 0,2 ?


A. 4 : 4 : 1 : 1 B. 41,5 : 41,5 : 8,5 : 8,5
C. 0,6 : 0,2 : 0,1 : 0,1 D. 66 : 16 : 9 : 9
 
H

hoan1793

Phép lai AB/ab x AB/ab cho tỉ lệ kiểu hình ở đời con như thế nào, nếu hoán vị gen xảy ra ở cả giống đực và cái với tần số 0,2 ?


A. 4 : 4 : 1 : 1 B. 41,5 : 41,5 : 8,5 : 8,5
C. 0,6 : 0,2 : 0,1 : 0,1 D. 66 : 16 : 9 : 9

AB/ab xảy ra hoán vị cho giao tử : AB=ab=40% và Ab=aB=10%
Nhân tổ hợp 2 bên lại là được nhé bạn :)
 
H

hoquynh95

áp dụng ct giảu nhanh thì tỉ lệ trội trội -lặn lặn =50%
lặn lặn -lặn trội =25%
mình tính đc tỉ lệ lặn lặn ab/ab = 40%*40%=16%
=> tt =66%,tl=lt=9% ====>>>đáp án D bạn ạ
 
Top Bottom