Hóa 11 Giúp mình câu này với

congainucuoi@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
3
0
1

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
nCO32- phản ứng = 0,3x mol
nHCO3- phản ứng = 0,15x mol
=> 0,3x + 0,15x = 0,36
=> x= 0,8
nH+ = 0,3x.2 + 0,15x = 0,6 mol
=> nSO42-= 0,3mol
nCO32- dư = 0,3-0,3x = 0,06
=> m kết tủa = mBaSO4 + mBaCO3 = 81,72g
 
  • Like
Reactions: doankid744

congainucuoi@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
3
0
1
Bạn ơi :v Giải thích hộ mình chỗ nCO32- phản ứng = 0,3x mol
nHCO3- phản ứng = 0,15x mol này nè :3 Không biết tại sao mình không gọi x , y mà lại gọi cả hai là x vậy bạn
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Mình thì nghĩ bài này giải cách này:
Cho từ từ axit vào thì H+ sẽ Pư CO32- trước tạo ion HCO3-
sau khi hết CO32- thì H+ mới phản ứng HCO3- tạo CO2 và H2O
H+___CO32-__------>HCO3-
0.3.......0.3.................0.3
H+___HCO3-__-------H2O + CO2
0,36.....0,36............................0,36
=> nH+=0,66
=> nSO42-=0,33
=. m kết tủa =76,89
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom