giúp mình câu này với

T

thanhthao_fcnu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người xách 1 xô nước đi trên đường, mỗi bước đi dài 40cm. Chu kỳ dao động riêng của nước trong xô là 0,2s. Để nước trong xô sóng sánh mạnh nhất thì người đi phải đi với vận tốc là:
A. 5cm/s B. 2m/s C. 20cm/s D. 72km/s
2. Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 5cos20t cm. Tốc độ trung bình trong 1/4 chu kỳ kể từ lúc t=0 là:
A. 1/pi m/s B.0,5 m/s C.2/pi m/s D. 0,5/pi m/s
giúp mình với thanks trước nha
 
T

trau_chem

Câu 1 là cộng hưởng,1 bước đi là bước sóng suy ra v=0,4/0,2=2m/s
Câu 2 pha ban đầu = 0, 1/4 chu kì vật đi đc quãng đường = A ,t =1/4T=pi/40
v=s/t= 200/pi cm/s = 2/pi m/s
 
Top Bottom