giúp mình câu này với!!!cần gấp nez

S

sky_fly_s2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1.chất hưu cơ X có CTPT C5H8O2.cho 5g X tác dụng vừa hết với dd NaOH, thu được một hỗn hợp hữu cơ không làm mất màu nước Br2 và 3,4g một muối. Tìm công thức CT của X
B2.cho X là hợp chất thơm, a mol X phản ứng vừa hết với a lít dd NaOH 1M.mặt khác nếu cho a mol X phản ứng với Na dư thì sau phản ứng thu được 22.2a lít khí H2 (đktc).xác định công thức thu gọn của X
 
A

aloha147

B1.chất hưu cơ X có CTPT C5H8O2.cho 5g X tác dụng vừa hết với dd NaOH, thu được một hỗn hợp hữu cơ không làm mất màu nước Br2 và 3,4g một muối. Tìm công thức CT của X

hợp chất sinh ra ko làm mât mau Br2=>ko con nôi đôi trong sp=>este co dang
RCOOC(R")=CH-R'
RCOOC(R")=CH-R'+NaOH------->RCOONa+andehit hoăc xeton

n este=5/100=0,05mol
=>M muôi=68 =>HCOONa
CTCT
HCOOCH=CHC2H5
HCOOC(CH3)=CHCH3
 
Top Bottom