giúp mình câu này trong đề thi thử chuyên đại học vinh lần 1

  • Thread starter dhduoc_thangtien
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,992

D

dhduoc_thangtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho giao phối gà trống chân cao, lông xám vs gà mái cùng KH, tỉ lệ phân li KH ở F1
- ở đực, 75% chân cao, lông xám : 25% chân cao, lông vàng
-ở cái : 30% chân cao, lông xám 7.5% chân thấp, lông xám : 42.5% chân thấp, lông vàng : 20% chân cao, long vàng.
kết luận nào đúng:
A.Mỗi cặp gen qui định 1 tính trạng,có hoán vị f=20%
B.Mối gen qđ 1 tính trạng trong đó 1 gen nằm trên X
C.Có 4 KH qđ gà mái chân cao, lông vàng
D.Ở F1, gà trống chân cao,lông xám có KG thuần chủng chiếm 20%
đ/án là C nhé
vì ko có giải chi tiết nên e ko biết làm t
 
I

icy_tears

Xét chung:
$\frac{Cao}{Thấp} =\frac{3}{1}$
\Rightarrow Tính trạng chiều cao do 1 cặp gen qđ.
$\frac{Xám}{Vàng} = \frac{9}{7}$
\Rightarrow Tính trạng màu sắc do 2 cặp gen tương tác bổ sung 9:7
Trong 2 cặp gen quy định màu sắc có 1 cặp nằm trên NST giới tính X
 
Top Bottom