cho x,y là các số thực : x^2 +y^2 =1 tìm Max, Min của S= 16(x^5 +y^5) -20(x^3 +y^3) +5(x+y)
N nhiy95 21 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y là các số thực : [TEX]x^2 +y^2 =1[/TEX] tìm Max, Min của [TEX]S= 16(x^5 +y^5) -20(x^3 +y^3) +5(x+y)[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y là các số thực : [TEX]x^2 +y^2 =1[/TEX] tìm Max, Min của [TEX]S= 16(x^5 +y^5) -20(x^3 +y^3) +5(x+y)[/TEX]
P parabolpro 23 Tháng năm 2012 #2 duynhan1 said: Đặt $t=x+y \Rightarrow - \sqrt{2} \le t \le \sqrt{2}$ Ta có: $t^2 - 2xy = 1 \Rightarrow xy = \frac{t^2-1}{2}$ Do đó ta có: $x^3+y^3 = (x+y)^3 - 3xy(x+y) = t^3 - \frac{3t(t^2-1)}{2} $ $x^5+y^5= (x^2+y^2)(x^3+y^3) - x^2y^2(x+y) = t^3 - \frac{3t(t^2-1)}{2} - t(\frac{t^2-1}{2})^2$ Bạn thay vào rồi khảo sát hàm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ___________________________________ Cho m hỏi đâu có dc điều kiện t vậy duynhan: $(x+y)^2 \le 2(x^2+y^2) = 2$ Last edited by a moderator: 24 Tháng năm 2012
duynhan1 said: Đặt $t=x+y \Rightarrow - \sqrt{2} \le t \le \sqrt{2}$ Ta có: $t^2 - 2xy = 1 \Rightarrow xy = \frac{t^2-1}{2}$ Do đó ta có: $x^3+y^3 = (x+y)^3 - 3xy(x+y) = t^3 - \frac{3t(t^2-1)}{2} $ $x^5+y^5= (x^2+y^2)(x^3+y^3) - x^2y^2(x+y) = t^3 - \frac{3t(t^2-1)}{2} - t(\frac{t^2-1}{2})^2$ Bạn thay vào rồi khảo sát hàm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ___________________________________ Cho m hỏi đâu có dc điều kiện t vậy duynhan: $(x+y)^2 \le 2(x^2+y^2) = 2$
D duynhan1 4 Tháng chín 2012 #3 Đặt $t=x+y \Rightarrow - \sqrt{2} \le t \le \sqrt{2}$ Ta có: $t^2 - 2xy = 1 \Rightarrow xy = \frac{t^2-1}{2}$ Do đó ta có: $x^3+y^3 = (x+y)^3 - 3xy(x+y) = t^3 - \frac{3t(t^2-1)}{2} $ $x^5+y^5= (x^2+y^2)(x^3+y^3) - x^2y^2(x+y) = t^3 - \frac{3t(t^2-1)}{2} - t(\frac{t^2-1}{2})^2$ Bạn thay vào rồi khảo sát hàm ____________________________________________________________
Đặt $t=x+y \Rightarrow - \sqrt{2} \le t \le \sqrt{2}$ Ta có: $t^2 - 2xy = 1 \Rightarrow xy = \frac{t^2-1}{2}$ Do đó ta có: $x^3+y^3 = (x+y)^3 - 3xy(x+y) = t^3 - \frac{3t(t^2-1)}{2} $ $x^5+y^5= (x^2+y^2)(x^3+y^3) - x^2y^2(x+y) = t^3 - \frac{3t(t^2-1)}{2} - t(\frac{t^2-1}{2})^2$ Bạn thay vào rồi khảo sát hàm ____________________________________________________________