giúp mình câu lượng tử với

N

ng_quanghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cường độdòng quang điện bão hoà trong mạch là 0,32 mA. Tính số e tách ra khỏi catốt của tếbào quang điện trong thời gian t = 20 (s), biết rằng chỉcó 80% electron tách ra được chuyển về anốt.
A.5.10^16
B.3.10^18
C.2,5.10^16
D.3.10^20
đáp án là A
 
K

kina31193

mình giúp cậu nghen:)
1 giây thì có I=n. e
20 giây có [tex]n=20.\frac{I}{e}[/tex]
chỉcó 80% electron tách ra được chuyển về anốt, tức ban đầu có 100% e tách ra khỏi catot, hao hụt, còn 80% e nữa. vậy [tex]n=20.\frac{I}{e}:\frac{80}{100}[/tex]
chăm thế:p, thi tốt nghen:x
 
T

tho_trang_0908

mình giúp cậu nghen:)
1 giây thì có I=n. e
20 giây có [tex]n=20.\frac{I}{e}[/tex]
chỉcó 80% electron tách ra được chuyển về anốt, tức ban đầu có 100% e tách ra khỏi catot, hao hụt, còn 80% e nữa. vậy [tex]n=20.\frac{I}{e}:\frac{80}{100}[/tex]
chăm thế:p, thi tốt nghen:x

Làm j ra câu A, cách làm thì đúng đó, chả hiểu tại sao
 
Top Bottom